TƯ VẤN THIẾT KẾ MÀU SẮC NỘI THẤT THEO PHONG THỦY HỢP MỆNH GIA CHỦ

Trong thiết kế, màu sắc đóng một vai trò vô cùng quan trọng nhất là đối với phong thủy thì màu sắc lại càng quan trọng hơn. Hãy cùng tìm hiểu về màu sắc nội thất theo phong thủy và mệnh gia chủ qua bài viết dưới đây nhé!

Theo thuyết ngũ hành vạn vật sinh ra đều chịu tác động của năm yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Các yếu tố này vận hành trong trời đất và mang đặc trưng tương ứng với từng loại màu sắc khác nhau. Năm yếu tố này thống nhất và chi phối đặc trưng, tính cách, tâm lí của đối tượng mang mệnh tương ứng. Điều này đặc biệt đươc lưu ý trong thiết kế nội thất, nhiều người luôn nghiên cứu để tìm ra những màu sắc sao cho phù hợp với mệnh của gia chủ để thuận lợi cho làm ăn, công việc của cả gia đình.

1. Đối với người mệnh Kim

tư vấn thiết kế nội thất theo mệnh gia chủ                    

Màu sắc nội thất phù hợp với mệnh Kim (Ảnh: st)

Những gia chủ mệnh Kim – đại diện cho yếu tố kim loại nên sử dụng những gam màu sáng, như bạc, ánh kim là một gợi ý. Để sinh vượng khí, gia chủ mệnh kim có thể kết hợp các tông màu vàng, nâu để sơn tường và các nội thất đi kèm điều này sẽ đem lại vận may cho gia chủ.

Bên cạnh đó, theo phong thủy thì gia chủ mệnh kim cũng nên tránh sử dụng các gam màu hồng, đỏ, tía vì đây là những màu hỏa mà hỏa lại khắc kim.

Lời khuyên cho những gia chủ mệnh này trong thiết kế phòng đó là nên chọn màu nhẹ nhàng, vừa tạo cảm giác an toàn lại có thể giúp chủ nhân căn nhà có được một sức khỏe tốt.

2. Đối với gia chủ mệnh Mộc

tư vấn thiết kế nội thất theo mệnh gia chủ

Thiết kế nội thất theo mệnh gia chủ (Ảnh: st)

Đây là yếu tố đại diện cho cây cỏ của tự nhiên, do đó người mệnh này nên thiết kế màu sắc nội thất dựa trên nền những màu xanh hoặc có liên quan tới yếu tố nước để vận khí của ngôi nhà được tốt nhất. Những gam màu này tạo cảm giác yên tĩnh, trong lành cho căn nhà.

Mặt khác, nên tránh các yếu tố kim vì đây là yếu tố khắc Mộc, sẽ gây ra những điều không may mắn cho chủ nhân và các thành viên trong gia đình.

3. Gia chủ mệnh Thủy

tư vấn thiết kế nội thất theo mệnh gia chủ

Màu sắc nội thất phù hợp với gia chủ mệnh thủy (Ảnh: st)

Đối với gia chủ mệnh Thủy, nên chọn thiết kế màu sắc nội thất với những màu trắc, tạo sự yên bình và phát triển đi lên của các thành viên trong gia đình.

Đồng thời, gia chủ cũng nên tránh sử dụng các màu đất và nâu, chúng là những màu có ảnh hưởng xấu tới vận khí của cả căn nhà người mệnh thủy.

4. Gia chủ mệnh Hỏa

tư vấn thiết kế nội thất theo mệnh gia chủ

Màu sắc nội thất chi phối bởi mệnh gia chủ (Ảnh: st)

Với những gia chủ mệnh Hỏa, khi thiết kế màu sắc nội thất theo phong thủy nên chú ý sử dụng những màu hồng, đỏ, tím có thể kết hợp thêm màu xanh lá để căn nhà của bạn thêm phần tuyệt vời hơn.

Ngoài ra, nên tránh các gam màu lạnh để tạo ra vẻ hài hòa của ngôi nhà.

5. Đối với người mệnh Thổ

                      tư vấn thiết kế nội thất theo mệnh gia chủ

Màu sắc nội thất phù hợp với gia chủ mệnh Thổ (Ảnh: st)

Những màu đỏ, tím chính là gam màu phù hợp cho gia chủ mệnh Thổ. Một căn phòng được bố trí nội thất với màu sắc phù hợp chắc chắn sẽ giúp gia chủ có những bước tiến mới trong công việc.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ với các bạn thông tin về thiết kế màu sắc nội thất theo phong thủy hợp với mệnh gia chủ để các bạn tham khảo. Chúc các bạn lựa chọn được màu sắc thiết kế nội thất phù hợp với mình!

Ý kiến bình luận

Có gì bên trong những căn hộ mẫu ở các chung cư cao cấp?

Làm sao để thiết kế nội thất phòng khách đẹp mà vẫn tiết kiệm chi phí

Những điều cần tránh khi trang trí nhà đón Tết

Xu hướng thiết kế nội thất đang trên đà thống trị trong năm 2018

trang-tri-nha-dep-don-tet

Trang trí nhà đón năm mới với tông màu đặc sắc

thich-thu-voi-van-phong-than-thien-voi-moi-truong

Thích thú với văn phòng “thân thiện với môi trường” được cải tạo từ nhà máy bỏ hoang